SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
7
1
8
6
4
ĐỀ TÀI DỰ ÁN KHCN Thứ Bảy, 08/12/2018, 13:35

Kiểm tra việc sử dụng kinh phí từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu sản xuất mô hình học cụ huấn luyện quân sự

Ngày 03/12/2018, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc phụ trách, làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc sử dụng kinh phí từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu sản xuất mô hình học cụ huấn luyện quân sự.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, cuối năm 2017 Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh số tiền là 260.000.000 đồng để sản xuất các mô hình, học cụ phục vụ cho việc huấn luyện và diễn tập quân sự cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Phòng Hậu cần kỹ thuật là đơn vị được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giao nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ này. Từ nguồn kinh phí được hỗ trợ, qua 01 năm thực hiện, Phòng Hậu cần kỹ thuật đã sản xuất được 392 cây xẻng bộ binh đa năng, 09 khẩu súng cối 60 mô hình bắn đạn hơi, 09 khẩu súng cối 82 mô hình bắn đạn hơi, 09 khẩu súng B40 mô hình bắn đạn hơi, 07 khẩu súng B41 mô hình bắn đạn hơi, 06 khẩu ĐKZ mô hình bắn đạn hơi và 12 khẩu súng mô hình M79. Hiện nay, các mô hình, học cụ đã được bàn giao cho các đơn vị thuộc các huyện, thị xã, thành phố: Bạc Liêu, Giá Rai, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Phước Long, Hồng Dân để đưa vào phục vụ công tác huấn luyện và diễn tập quân sự theo kế hoạch hàng năm.
Quang cảnh buổi kiểm tra (Ảnh: Văn Thắng)
Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học năm 2017 hỗ trợ cho đơn vị đã sử dụng đúng tiến độ và mục đích, các mô hình, học cụ huấn luyện có độ chính xác cao, hiệu quả và bảo đảm kỹ thuật cho thiết bị, công tác bảo quản và sử dụng các mô hình, học cụ huấn luyện tại đơn vị tương đối tốt.
Về phía Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục hỗ trợ đơn vị đổi mới thiết bị công nghệ gia công cơ khí phục vụ cho gia công mô hình, học cụ để đơn vị có thể tiếp tục sản xuất các mô hình phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nguyễn Văn Thắng
 

Số lượt người xem: 364 Bản inQuay lại

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày