SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
7
1
8
8
8
ĐỀ TÀI DỰ ÁN KHCN Thứ Hai, 22/01/2018, 07:40

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình Biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi tại Thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân

Ngày 10/01/2018, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu (sau đây gọi tắt là Trung tâm) phối hợp với UBND Thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tổ chức hội thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mô hình Biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi thuộc nhiệm vụ:“Nhân rộng mô hình Biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi tại Thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân và xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi năm 2017”.

Tham dự Hội thảo, về phía Trung tâm: Có Ông Lê Phước Thiện, GĐ Trung tâm; Bà Cao Hoàng Thoại Quyên và Ông Nguyễn Hoài Nhân là cán bộ kỹ thuật; Về phía UBND Thị trấn Ngan Dừa: có Ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; Bà Thị Dựa, cán bộ phụ trách môi trường và 30 hộ dân tham dự hội thảo.
Các hộ dân được hỗ trợ lắp đặt bể ủ Biogas composite không những giải quyết xử lý được nguồn chất thải gây ô nhiễm trong chăn nuôi mà còn tiết kiệm được một lượng tiền không nhỏ dành cho việc đun nấu, thắp sáng trong gia đình, chuồng trại trở nên sạch sẽ làm cho môi trường sống cải thiện tốt hơn.
 
Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Thoại Quyên)
Ưu điểm của bể Biogas composite: Lắp đặt nhanh, nhanh có gas, hàng năm không phải dọn, hút bã. Cho lượng gas nhiều, ổn định, sử dụng thường xuyên và liên tục. Ngoài ra có thể lồng ghép làm bể Biogas composite để thay thế bể phốt - nhà vệ sinh, tiết kiệm chi phí (người dân không cần làm hầm bể phốt mà vẫn xử lý được vệ sinh gia đình).
Từ những kết quả trên có thể khẳng định rằng việc nhân rộng mô hình Biogas composite xử lý chất thải trong chăn nuôi là một hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả thực sự cho ngành chăn nuôi, làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi tỉnh Bạc Liêu phát triển bền vững.
Thoại Quyên
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Bạc Liêu
 

Số lượt người xem: 289 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày