Tin chuyên ngành Thứ Hai, 10/03/2014, 17:00

Kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam

Ngày 17/01/2014, được sự cho phép của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bạc Liêu, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) tổ chức Hội thảo kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Namnhằm kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường (20/01/1950 - 20/01/2014) và đề cao ý nghĩa của Ngày Đo lường Việt Nam (20/01).

Tới dự hội thảo Ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Ông Lâm Văn Khanh, Chi cục Trưởng Chi cục TCĐLCL; Ông Lục Bỉnh Điền, Phó Chi cục Trưởng Chi cục TCĐLCL; lãnh đạo và đại diện các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN; đại diện phòng Kinh tế thành phố, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; đại diện Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu cùng các cán bộ công chức, viên chức ngành TCĐLCL.

Ô. Huỳnh Hùng Dũng - PGĐ Sở KH&CN Bạc Liêu phát biểu khai mạc.
Tại Hội thảo, Ông Huỳnh Hùng Dũng phát biểu khai mạc và chỉ đạo việc chấp hành pháp luật về đo lường, góp phần phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về đo lường và đảm bảo công bằng trong xã hội. Đồng thời Hội thảo đã giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của Ngày Đo lường Việt Nam 20/01, khái quát tình hình hoạt động đo lường và quản lý đo lường tỉnh Bạc Liêu, giới thiệu quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 (Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN), quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ (Thông tư 22/2013/TT-BKHCN) và các báo cáo tham luận của Công ty Điện lực Bạc Liêu, Công ty TNHH MTV cấp nước Bạc Liêu, Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL Bạc Liêu cùng với những ý kiến trao đổi, đóng góp quý báu từ các đại biểu.

Toàn cảnh Hội thảo kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam (20/01).
Qua Hội thảo kỷ niệm “Ngày Đo lường Việt Nam - 20/01” đã giúp các cán bộ tại các cơ quan và các doanh nghiệp trong tỉnh hiểu rõ hơn tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động đo lường. Đo lường thống nhất và chính xác góp phần vào đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư năng lượng; đảm bảo an toàn; bảo vệ sức khoẻ và môi trường; đẩy mạnh phát triển KH&CN; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước; là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.
Ngày Đo lường Việt Nam đã thực sự trở thành ngày truyền thống, đoàn kết, gắn bó thân thiết của tất cả những người làm công tác đo lường trong cả nước, với mong muốn ngành Đo lường nước ta ngày càng phát triển, góp phần đắc lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Bạc Liêu nói riêng.
Tạ Quang Tâm