Tin chuyên ngành Thứ Hai, 04/07/2011, 15:40

Nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình nuôi tôm Càng Xanh thâm canh trong ao đất tỉnh Bạc Liêu”

Ngày 1/7/2011, tại Sở KH&CN Bạc Liêu tổ chức nghiệm thu dự án " Xây dựng mô hình nuôi tôm Càng Xanh thâm canh trong ao đất tỉnh Bạc Liêu " do Ths. Đặng Hữu Tâm làm chủ nhiệm dự án và Khoa Thủy Sản trường đại học Cần Thơ làm đơn vị chủ trì.

Hội đồng nghiệm thu bao gồm Tiến sĩ Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, Ths. Lưu Hoàng Ly phản biện I và Ths. Nguyễn Văn Lượng phản biện II, cùng với các ủy viên và đại diện các ban ngành trong tỉnh tham dự.

Hội đồng nghiệm thu kết luận dự án đã đạt mục tiêu đề ra là xây dựng được quy trình kỹ thuật nuôi thâm canh. Theo kết quả dự án, nếu mô hình thực hiện đúng quy trình sẽ cho năng suất và hiệu quả cao, năng suất bình quân 2.520-3.133 tấn/ha và trọng lượng bình quân đạt 55,6-64g/con.  Kết quả dự án sẽ được ứng dụng vào sản xuất  góp phần tăng thu nhập cho nông hộ.

Hội đồng đánh giá đề tài đạt loại khá và đề nghị với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và công bố kết quả thực hiện đề tài theo quy định.

(Lê Minh: Trung tâm Thông tin KH&CN Bạc Liêu )