SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
0
9
7
9
4
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 12/11/2013, 15:15

Kỷ niệm “Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10/2013” và tập huấn duy trì, cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008

Vừa qua, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bạc Liêu tổ chức hội thảo kỷ niệm “Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10/2013” và tập huấn duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Đến dự lớp tập huấn có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bạc Liêu, Trưởng ban quản lý đề án ISO; Các ông, bà là thành viên ban chỉ đạo, ban quản lý đề án ISO của tỉnh, lãnh đạo và thư ký ISO của các Sở, ngành, UBND thành phố, UBND các huyện và UBND phường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

 

 

Ô. Huỳnh Hùng Dũng - PGĐ Sở KH&CN Bạc Liêu trao giấy chứng nhận HTQLCL phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 cho các Sở, ngành(Ảnh: An Bình).

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu lịch sử ra đời ngày Tiêu chuẩn thế giới và thông điệp Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10/2013 của Chủ tịch ISO, Chủ tịch IEC và tổng thư ký ITU với chủ đề “Tiêu chuẩn quốc tế tạo sự thay đổi tích cực” để nêu bật những lợi ích của tiêu chuẩn hóa đã được thời gian kiểm chứng trên cơ sở sự đồng thuận toàn cầu về những cách tiếp cận tốt nhất đối với các thách thức mang tính thời đại về xã hội, kinh tế và môi trường; được nghe báo cáo tình hình xây dựng và áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Bạc Liêu (giai đoạn từ năm 2005 - 2013). Bên cạnh đó, còn được nghe TS. Vương Lập Bình, Giám Đốc Công ty Tư vấn Quản lý IMCC giới thiệu về phương pháp duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Thông qua buổi hội thảo, Đại diện ban quản lý đề án ISO, Ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bạc Liêu, Trưởng ban quản lý đề án ISO đã tiến hành trao trao giấy chứng nhận HTQLCL phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp cho 09 Sở, ngành đã thực hiện hoàn thành trong đợt này, gồm có: Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Thanh Tra tỉnh, UBND huyện Đông Hải, UBND huyện Hòa Bình, UBND huyện Hồng Dân, UBND huyện Phước Long và UBND huyện Vĩnh lợi.

Tại nội dung thảo luận của hội thảo, có các ý kiến của các Sở, ngành tập trung vào những vấn đề có liên quan đến việc triển khai xây dựng vá áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại đơn vị mình và được TS. Vương Lập Bình, cùng đại diện Sở KH&CN, đại diện Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bạc Liêu giải đáp phù hợp.
Buổi Hội thảo là hoạt động thường niên hàng năm kỷ niệm “Ngày Tiêu chuẩn thế giới” và cũng là dịp để Lãnh đạo và thư ký ISO của các Sở, ngành, UBND thành phố, UBND các huyện và UBND phường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2008 trong lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình nhằm góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.
 
An Bình - CC TCĐLCL Bạc Liêu.

Số lượt người xem: 1660 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày