SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
1
0
1
3
8
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 02/12/2013, 10:05

Hội thảo “Vai trò của đa dạng sinh học và công nghệ sinh học trong ứng phó biến đổi khí hậu”

Trong các vấn đề cấp thiết để ứng phó với biến đổi khí hậu thì đa dạng sinh học và công nghệ sinh học đóng vai trò hết sức chủ đạo và quan trọng. Nhằm chia sẻ và thu thập thêm những thông tin hữu ích để tìm ra các giải pháp ứng dụng công nghệ sinh học và đa dạng sinh học trong ứng phó biến đổi khí hậu. Vừa qua, tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học và Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của đa dạng sinh học và công nghệ sinh học trong ứng phó biến đổi khí hậu”.

 Ts Nguyễn Tiến Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học,
 Đại học Nông Lâm phát biểu khai mạc hội thảo
Tham dự Hội thảo có PGS.TS Lê Đình Đôn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu CNSH &MT, PGS.TS Nguyễn Kim Lợi - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, đại diện của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam, Đại học Bình Dương, Vườn Quốc gia Cát Tiên, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ ở các tỉnh Bạc Liêu, Tây Ninh, Tiền Giang, Đà Nẵng, Ninh Thuận cùng các giảng viên, cán bộ đến từ các khoa, viện của trường Đại học Nông Lâm.
Phát biểu mở đầu Hội thảo, TS Nguyễn Tiến Thành nhấn mạnh vai trò và nhiệm vụ của những người làm công tác nghiên cứu trong việc đề phòng và giảm thiểu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra đồng thời dự đoán những biến động của biến đổi khí hậu trong thời gian tới.
Tại hội thảo, có 10 báo cáo nghiên cứu về ứng dụng và vai trò của đa dạng sinh học và công nghệ sinh học liên quan đến môi trường, sinh thái, chọn giống, bảo vệ thực vật và vi sinh trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu đã được chia sẻ và đóng góp thảo luận ý kiến của các đại biểu tham dự.
Kết thúc hội thảo, PGS.TS Lê Đình Đôn cho rằng mặc dù chủ đề của hội thảo khá rộng nhưng các báo cáo đã cung cấp những thông tin quan trọng về các ứng dụng của công nghệ sinh học và vai trò của đa dạng sinh học tình hình biến đổi khí hậu hiện nay. Đồng thời ông cũng mong muốn sau buổi hội thảo sẽ có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa các viện, trường, các nhà nghiên cứu cùng với sở ban ngành các tỉnh để có những giải pháp hiệu quả trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn cụ thể mà các địa phương đang đặt ra.
Thúy Liễu

Số lượt người xem: 1579 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày