SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
5
4
8
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 25/12/2013, 15:10

Họp mặt cộng tác viên ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ năm 2013

Nhằm nâng cao chất lượng của các ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ, phục vụ tốt hơn cho độc giả và tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng cho các ấn phẩm. Ngày 23/12/2013 Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu tổ chức buổi “Họp mặt cộng tác viên ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ năm 2013”.

Thành phần tham dự buổi họp mặt là các cộng tác viên của Tập san “Thông tin khoa học và công nghệ Bạc Liêu”; một số khách mời từ các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh. Chủ trì buổi họp mặt là ông Phạm Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) kiêm Trưởng Ban biên tập (BBT) các ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ.

 

Phó GĐ Sở KH&CN Phạm Hoàng Minh phát biểu tại buổi Họp mặt (Ảnh: PN)
 
Ông Phạm Hoàng Minh, PGĐ Sở KH&CN phát biểu mở đầu buổi họp mặt, thay mặt Ban biên tập cảm ơn sự cộng tác nhiệt tình của các cộng tác viên trong thời gian qua và mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cộng tác viên và khách mời, để các ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ của Sở KH&CN ngày càng phát triển, có thêm nhiều bạn đọc và cộng tác viên hơn.
Sau phát biểu của Ông Phạm Hoàng Minh, ông Trần Văn Quan chuyên viên Trung tâm Thông tin KH&CN, thành viên BBT trình bày báo cáo tổng quan hoạt động xuất bản ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ Bạc Liêu. Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của thông tin KH&CN có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập. Tập san “Thông tin khoa học và công nghệ Bạc Liêu” ngày càng thể hiện rõ nét là một hoạt động thực tiễn nhằm thực hiện và cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước về KH&CN…
Tiếp theo là phần báo cáo tham luận của 4 cộng tác viên: TS. Nguyễn Xuân Khoa, ThS. Châu Thị Nhiên, ThS. Lâm Thành Đắc, KS. Nguyễn Thúy Nhung với chủ đề: “Một số ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng ấn phẩm thông tin khoa học và công nghệ về bố cục, hình thức và nội dung”.
TS. Nguyễn Xuân Khoa, GĐ Trung tâm Khuyến nông-khuyến ngư tỉnh Bạc Liêu báo cáo tham luận (Ảnh: PN)
Phần thảo luận các cộng tác viên và khách mời đã có nhiều ý kiến đóng góp cho Tập san “Thông tin khoa học và công nghệ Bạc Liêu” như: đề nghị thêm mục tuyên truyền về pháp luật KH&CN; cần tăng cường thêm ảnh vào các bài viết để minh họa sinh động hơn; mục “Tin hoạt động” cần chọn lọc các tin phù hợp hơn; nên đăng tải Tập san lên Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN; thực hiện “đặt hàng”  tác giả viết bài có nội dung liên quan về lĩnh vực KH&CN đối với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực KH&CN...
Thay mặt Sở KH&CN Bạc Liêu, ông Phạm Hoàng Minh phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cộng tác viên và khách mời, trong thời gian tới sẽ thống nhất trong Ban Giám đốc để sắp xếp, điều chỉnh lại các ấn phẩm cho phù hợp yêu cầu của cộng tác viên và phù hợp với nhu cầu của độc giả, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thông tin KH&CN của Sở.
Quang Thanh
 

Số lượt người xem: 1819 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày