SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
6
8
9
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 08/04/2014, 08:10

Hội nghị lần thứ XII Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN

Từ ngày 28 đến 29 tháng 3 năm 2014, tại thành phố Nha Trang đãdiễn ra Hội nghị lần thứ XII của Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN.

Tham dự Hội nghị có bà Vũ Dương Thúy Ngà, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện-Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam;Ông Tạ Bá Hưng, Vụ trưởng-Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia - cơ quan chủ trì Liên hợp Thư viện Việt Nam và 120 đại biểu đại diện cho 57 đơn vị là các thư viện công cộng, thư viện đại học, thư viện chuyên ngành và trung tâm thông tin trong cả nước.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh (internet)
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Liên hợp Thư viện Việt Nam sau 10 năm hình thành và phát triển; các báo cáo về tình hình sử dụng nguồn tin điện tử tại các thư viện thành viên và triển khai Nghị định số 11/2014/NĐ-CP ngày 18/02/2014 về hoạt động thông tin KH&CN. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội nghị cũng xem xét các nguồn tin tiềm năng có thể bổ sung và các nguồn tin miễn phí dành cho thành viên Liên hợp. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong việc thúc đẩy sử dụng CSDL ProQuest Central, CSDL Tài liệu KH&CN Việt Nam, CSDL Kết quả nghiên cứu.
Hội nghị cũng là dịp để đại diện Nhà xuất bản Elservier, Nhà xuất bản ProQuest, Công ty TED, Công ty iGroup; các cơ quan thông tin – thư viện tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan thông tin bộ, ngành, địa phương và các thư viện công cộng trình bày các báo cáo về hiện trạng và nhu cầu thông tin phục vụ hội nhập quốc tế về KH&CN. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất về mặt nguyên tắc các nội dung hoạt động trong thời gian tới như sau:
-          Đánh giá hiệu quả sử dụng CSDL ProQuest Central, tăng cường việc chia sẻ nguồn tin và hợp tác giữa các đơn vị thành viên, đẩy mạnh quảng bá Liên hợp và giới thiệu nguồn tin KH&CN.
-          Ban hành Quy chế hoạt động Liên hợp thư viện Việt Nam.
Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN ra đời đã đáp ứng được yêu cầu phát triển của cộng đồng thông tin thư viện, xuất phát từ yêu cầu thực tế của hoạt động thông tin thư viện Việt Nam là cần bổ sung các nguồn tin điện tử trong hoàn cảnh kinh phí hạn hẹp. Sau 10 năm hình thành và chính thức đi vào hoạt động, Liệp hợp đã giới thiệu được cho cộng đồng các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên một nguồn lực thông tin phong phú, thay đổi phong cách học tập, nghiên cứu và nâng cao được kỹ năng cho cán bộ Việt Nam đồng thời tăng cường hội nhập của Việt Nam với quốc tế. Mở rộng, phát triển Liên hợp thư viện trong thời gian tới là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với hiệu quả phục vụ nguồn tin của các cơ quan thông tin thư viện Việt Nam.
V.C

 


Số lượt người xem: 1259 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày