SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
7
3
8
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 29/04/2014, 08:40

Họp Giao ban Khoa học và Công nghệ cấp huyện lần thứ I/2014

Ngày 18/4/2014 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND huyện Đông Hải tổ chức Họp Giao ban KH&CN cấp huyện lần thứ I/2014 tại Hội trường UBND huyện Đông Hải.

Chủ trì cuộc họp giao ban là TS. Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở KH&CN; Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải và PGS.TS Lê Việt Dũng Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cùng tham gia chủ trì.

Tham dự cuộc họp có Th.S Phạm Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Hàn Ái Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng KH&CN huyện Hòa Bình; các đại diện là Thường trực Hội đồng KH&CN của 06 huyện/TP, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Thực nghiệm và chuyển giao KH&CN của 03 huyện Hồng Dân, Phước Long và Giá Rai, toàn thể các thành viên của Hội đồng KH&CN huyện Đông Hải. Ngoài ra còn có sự tham dự của các nhà khoa học của Trường Đại học Cần Thơ, đại diện Sở NN&PTNT
Nội dung cuộc họp là đánh giá lại tình hình hoạt động KH&CN của địa phương trong năm 2013, điểm lại những thành tựu đã đạt được, bên cạnh đó cũng tìm ra những hạn chế, yếu kém nhằm đưa ra phương hướng khắc phục và tiêu chí phấn đấu trong năm 2014.
 
TS. Huỳnh Minh Hoàng-Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Giang Vũ).
Báo cáo tại cuộc họp, ThS. Phạm Hoàng Minh đã trình bày tóm tắt lại quá trình hoạt động, những thành tựu của 07 Hội đồng KH&CN huyện/TP trong năm 2013. Hoạt động KH&CN của các Hội đồng đều có những dấu ấn riêng và thành công nhất định, bên cạnh đó trong quá trình hoạt động Hội đồng đã gặp một số khó khăn về vấn đề kinh phí, nguồn nhân lực và quy trình hoạt động chưa thống nhất.
Hầu hết kiến nghị của các đại biểu tham dự là đại diện của 07 Hội đồng KH&CN huyện/TP, tập trung vào vấn đề hổ trợ bổ sung kinh phí cho hoạt động của Hội đồng, đào tạo nâng cao nguồn nhân lực hoạt động KH&CN cho địa phương, hỗ trợ liên kết giữa huyện và Viện/Trường trong định hướng phát triển KH&CN của huyện gắn với phát triển kinh tế - xã hội, thành lập Trung tâm Thực nghiệm và Chuyển giao KH&CN cho các huyện còn lại.
Đại diện cho Trường Đại học Cần Thơ, PGS.TS Lê Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự sẵn sàng của nhà trường trong quá trình hổ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho tỉnh Bạc Liêu và đặc biệt cho từng địa phương của Bạc Liêu với những vùng điều kiện sinh thái khác nhau.
Phát biểu tổng kết cuộc họp, TS. Huỳnh Minh Hoàng ghi nhận các ý kiến thảo luận, đóng góp và kiến nghị của đại biểu tham dự cuộc họp, Sở KH&CN sẽ có chương trình và hoạt động cụ thể nhằm phát triển KH&CN gắn liền với phát triển kinh tế-xã hội cho từng địa phương.
Châu Thị Nhiên

 


Số lượt người xem: 1150 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày