SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
4
7
7
Tin chuyên ngành Thứ Năm, 24/08/2017, 23:45

Họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017của tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Quyết định số 887/QĐ-TĐC ngày 12 tháng 6 năm 2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc thành lập Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu. Ngày 07 tháng 8 năm 2017, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2017của tỉnh Bạc Liêu tiến hành đánh giá doanh nghiệp tham dự GTCLQG.
Đến dự cuộc họp Hội đồng có ông Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ,Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu chủ trì cuộc họp, cùngtham dự có các thành viên Hội đồng sơ tuyển của tỉnh là đại diện các Sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, SởLao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh,Sở Khoa học và Công nghệvà đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Giống Thủy sản Dương Hùngtham dự GTCLQG năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu.
Hình 1. Ông Huỳnh Minh Hoàng - Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển phát biểu khai mạc
(Nguồn. Phòng QLTCCL).
Tại buổi đánh giá, Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc và chỉ đạo nội dung cuộc họp đánh giá sơ tuyển theo quy định tại Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng thời đại diện Nhóm chuyên gia đánh giá đã báo cáo sơ lược toàn bộ quá trình triển khai GTCLQG năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu đến các thành viên của Hội đồng.
Nội dung đánh giá sơ tuyển doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu: Các thành viên trong Hội đồng và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp đã được nghe đại diện Nhóm chuyên gia đánh giá báo cáo kết quả đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ đối với doanh nghiệp, thông qua Báo cáo đánh giá thống nhất các hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảng điểm tổng hợp của Nhóm chuyên gia đánh giá. Từ đó phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố liên quan và cung cấp các bằng chứng chứng minh, thu thập khi đánh giá tại chỗ của Công ty TNHH Giống Thủy sản Dương Hùng. Đồng thời, Nhóm chuyên gia đánh giá xin ý kiến góp ý của Hội đồng sơ tuyển về báo cáo tự đánh giá theo 07 tiêu chí của doanh nghiệp, kết quả làm việc của nhóm đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ, cùng với bảng điểm tổng hợp của nhóm.
Hình 2. Quang cảnh cuộc họp đánh giá sơ tuyển (Nguồn. Phòng QLTCCL).
Các thành viên trong Hội đồng phát biểu ý kiến, chất vấn Nhóm chuyên gia đánh giá và đề nghị đại diện lãnh đạo doanh nghiệp giải thích rõ thêm một số nội dung liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động và 07 tiêu chí của GTCLQG. Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội đồng còn phân tích thêm các vấn đề liên quan đến môi trường và nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp tham dự. Đặc biệt là phân tích, đánh giá theo 07 tiêu chí, trong đó tập trung chủ yếu vào tiêu chí 07 - Kết quả hoạt động của doanh nghiệp để Hội đồng xem xét, đánh giá khách quan và chính xác hơn.
Sau khi nghe báo cáo của Nhóm chuyên gia đánh giá, ý kiến tiếp thu giải trình của đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên Hội đồng sơ tuyển. Hội đồng nhận xét Nhóm chuyên gia đánh giá làm việc công tâm, đánh giá chính xác tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tham gia GTCLQG và về phía lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã cung cấp được các số liệu thuyết phục, có những bằng chứng cụ thể, minh bạch.
Từ phân tích và đánh giá kết quả, thế mạnh mà doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua, Hội đồng sơ tuyển tiến hành chấm điểm theo 07 tiêu chí của GTCLQG. Trên cơ sở bảng điểm tổng hợp của các thành viên Hội đồng sơ tuyển, Hội đồng sơ tuyển thống nhất đề nghị đến Hội đồng quốc gia xét tặng GTCLQG năm 2017 cho doanh nghiệp nêu trên./.
Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL.

Số lượt người xem: 716 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày