SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
8
2
5
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 06/10/2017, 10:15

Tập huấn mạng lưới TBT Việt Nam năm 2017

 Thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT - Technical Barriers to Trade) trong khuôn khổ WTO và một số Hiệp định Thương mại tự do (FTAs) (FTA - Free Trade Agreement)năm 2017. Văn phòng TBT Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Tập huấn Mạng lưới TBT Việt Nam năm 2017 trong thời gian 03 ngày (từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 29 tháng 9 năm 2017) tại Khách sạn Green Nha Trang (Số 06 Hùng Vương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

 
Hình. Quang cảnh lớp tập huấn (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu).
Tới tham dự lớp tập huấn có Bà Tôn Nữ Thục Uyên, Phó Giám đốc Văn phòng TBT Việt Nam; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng một số tỉnh, thành phố và các điểm TBT thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam.
Lớp tập huấn Mạng lưới TBT Việt Nam năm 2017 tập trung chia sẻ, giới thiệu, hướng dẫn về thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) trong khuôn khổ WTO và một số Hiệp định Thương mại tự do (FTAs) năm 2017 thông qua các chuyên đề gồm:
(1). Giới thiệu về Hiệp định TBT và tình hình thực thi Hiệp định TBT của Việt Nam;
(2). Cam kết về TBT trong các FTAs của Việt Nam;
(3). Giới thiệu các vụ kiện giải quyết tranh chấp thương mại về TBT của WTO;
(4). Phổ biến các cảnh báo xuất khẩu của văn phòng;
(5). Giới thiệu về các biện pháp phi thuế.
Bên cạnh nội dung các chuyên đề của lớp tập huấn, các học viên còn được tham gia thực hành, trao đổi, thảo luận thông qua các bài tập tình huống.
Nội dung lớp tập huấn đã được các báo cáo viên chia sẻ, cập nhật, cung cấp những thông tin, kiến thức về những vấn đề cốt lõi về thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) trong khuôn khổ WTO và một số Hiệp định Thương mại tự do (FTAs). Đây cũng là dịp để các cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng một số tỉnh, thành phố và các điểm TBT địa phương thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam có điều kiện chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm và thực tiễn công tác thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) trong khuôn khổ WTO trên địa bàn để đề xuất định hướng phát triển cho hoạt động TBT địa phương./.
 
Huỳnh Phúc Hậu - CC TCĐLCL Bạc Liêu.

 


Số lượt người xem: 694 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày