SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
0
9
7
5
6
Tin chuyên ngành Thứ Bảy, 26/05/2018, 15:20

Đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc đối với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam

Ngày 02 tháng 5 năm 2018, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Công văn số 1107/TĐC-TCCL về việc đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc đối với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam.

Tổ chức Mã vạch quốc tế (GS1) là một tổ chức tiêu chuẩn toàn cầu, tiên phong trong việc xây dựng và phổ biến áp dụng các tiêu chuẩn tạo thuận lợi cho hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh, lưu thông phân phối hàng hóa thông suốt chuỗi cung ứng. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan giúp Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý nhà nước về mã số mã vạch, đồng thời là đại diện của GS1 cấp và hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai áp dụng mã số mã vạch theo tiêu chuẩn GS1 tại Việt Nam.
Xác định nguồn gốc (XĐNG) là một trong những công cụ giúp minh bạch hóa thông tin sản phẩm, đồng thời tạo thuận lợi cho hoạt động quản lý chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm, hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
XĐNG nhận được sự quan tâm chung của toàn cầu và cộng đồng GS1, cụ thể GS1 đã xây dựng và ban hành tiêu chuẩn XĐNG toàn cầu thông qua việc ứng dụng các tiêu chuẩn GS1, đặc biệt là mã số mã vạch GS1 vào hệ thống XĐNG. Giải pháp XĐNG của GS1 có ưu điểm về khả năng tương tác, chia sẻ và trao đổi thông tin giữa các hệ thống XĐNG, được chấp nhận toàn cầu và đang được khuyến nghị áp dụng của nhiều ngành và thị trường quốc tế.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam triển khai hệ thống XĐNG hiệu quả đồng thời sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về XĐNG của đối tác quốc tế. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẵn sàng cung cấp hướng dẫn nghiệp vụ, hỗ trợ phương pháp triển khai xây dựng hệ thống XĐNG áp dụng các tiêu chuẩn của GS1.
Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có nhu cầu cần xây dựng và áp dụng hệ thống XĐNG hiệu quả, qua đó chủ động ứng phó với các biện pháp tăng cường quản lý XĐNG của đối tác, thị trường nước ngoài đối với các sản phẩm xuất khẩu liên hệ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực tiếp hoặc thông qua Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bạc Liêu (Số 8 Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; ĐT: 0291.3820667; Fax: 0291.3820668; Email: cctdcbaclieu@gmail.com)để hỗ trợ thực hiện.
 
Xem chi tiết: Công văn số 1107/TĐC-TCCL./.
 
Huệ Anh - CC TCĐLCL Bạc Liêu.
 

 


Số lượt người xem: 716 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.