SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
7
5
8
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 16/07/2018, 15:15

Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng cao quý cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa. GTCLQG được quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương. Đây là giải thưởng góp phần nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, xây dựng văn hóa, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động GTCLQG năm 2018 theo Công văn số 422/TĐC-TCCL ngày 22 tháng 02 năm 2018 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL). Chi cục TCĐLCL thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã có Công văn số 25/TĐC-TCCL ngày 12 tháng 3 năm 2018 về việc đăng ký tham dự GTCLQG năm 2018 để thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được biết và có nhu cầu đăng ký tham dự.
Ô. Lâm Văn Khanh - Chi cục trưởng Chi cục TCĐLCL trao đổi với doanh nghiệp về tham gia GTCLQG năm 2018 (Nguồn: P. QLTCCL).
Bên cạnh đó, ngày 16 tháng 5 năm 2018, Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu đã tổ chức đoàn cán bộ đến làm việc với một số doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất, kinh doanh gạo, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), nhựa gia dụng, cung cấp nước,... trên địa bàn tỉnh về việc vận động doanh nghiệp tham gia GTCLQG năm 2018 với nội dung là tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp tham dự GTCLQG như: Thông tin quyền lợi của tổ chức, doanh nghiệp khi đạt giải, điều kiện tham dự giải thưởng, trình tự và hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng, tiêu chí và thang điểm xét thưởng, hình thức GTCLQG,... (theo quy định tại Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về GTCLQG).
Đến nay, bước đầu đã có 03 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham dự GTCLQG năm 2018 thuộc các lĩnh vực gồm: Sản xuất bia chai Sài Gòn Export 355 ml và bia chai Sài Gòn Special 330 ml, sản xuất giống thủy sản, bán buôn thực phẩm.
Để tăng cường công tác phối hợp triển khai hoạt động GTCLQG, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có Công văn số 1409/BKHCN-TĐC ngày 15 tháng 5 năm 2018 về việc phối hợp triển khai hoạt động GTCLQG năm 2018. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 2066/UBND-KT ngày 22 tháng 5 năm 2018 về việc phối hợp triển khai hoạt động GTCLQG năm 2018, giao Sở Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức vận động, lựa chọn và giới thiệu những doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương đăng ký tham gia GTCLQG năm 2018 và những năm tiếp theo.
Triển khai có hiệu quả Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động GTCLQG nói riêng và phong trào năng suất và chất lượng tại địa phương nói chung. Trong thời gian tới, Chi cục TCĐLCL tham mưu Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu phối hợp với các Sở, Ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động, lựa chọn, giới thiệu và hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp tham dự GTCLQG tại địa phương hằng năm theo quy định với mong muốn GTCLQG ngày càng thu hút sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội, tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với khu vực và thế giới.
Xem chi tiết:
 
Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu
 

Số lượt người xem: 771 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.