SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
7
1
2
Tin chuyên ngành Thứ Năm, 19/07/2018, 09:45

Đào tạo “Đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” tại tỉnh Bạc Liêu năm 2018

Hàng đóng gói sẵn là hàng hóa được định lượng theo đơn vị đo khối lượng, thể tích, diện tích, chiều dài hoặc số đếm, được đóng gói và ghi định lượng trên nhãn hàng hóa mà không có sự chứng kiến của bên mua (Khoản 1, Điều 3, Thông tư 21/2014/TT-BKHCN).

Để đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định về đo lường đối với hàng đóng gói sẵn: Nắm vững các yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn có thể tự xây dựng, ban hành và thực hiện các biện pháp kiểm soát về đo lường để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; kiến thức về quản lý và kỹ thuật phục vụ công tác kiểm tra nhà nước về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Được sự đồng ý của Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Trung tâm Đào tạo, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Hà Nội tổ chức khóa đào tạo “Đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” tại tỉnh Bạc Liêu từ ngày 07 tháng 6 đến ngày 08 tháng 6 năm 2018 với 26 học viên tham dự khóa đào tạo là cán bộ, nhân viên làm công tác quản lý; cán bộ, nhân viên kỹ thuật của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn trên địa bàn và cán bộ của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bạc Liêu.
Hình 1. Ô. Huỳnh Hùng Dũng - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc (Nguồn: P. QLĐL&TBT).
Đến dự và phát biểu khai mạc, chỉ đạo cho khóa đào tạo có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Tại khóa đào tạo, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Đào tạo, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cung cấp tài liệu, thông tin, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn thông qua 03 chuyên đề:
- Chuyên đề 1:Tổng quan về hàng đóng gói sẵn (khái niệm, định nghĩa; phân loại hàng đóng gói sẵn; yêu cầu cơ bản đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; dấu định lượng).
- Chuyên đề 2:Công bố sử dụng dấu định lượng và chứng nhận đủ điều kiện sử dụng dấu định lượng (yêu cầu đối với cơ sở sản xuất, nhập khẩu hàng đóng gói sẵn; công bố sử dụng dấu định lượng; chứng nhận đủ điều kiện sử dụng dấu định lượng).
- Chuyên đề 3:Đánh giá về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn (lấy mẫu đánh giá; xác định lượng thiếu cho phép; xác định lượng thực của đơn vị hàng đóng gói sẵn; đánh giá sự phù hợp của lô hàng đóng gói sẵn theo yêu cầu đo lường; thực hành xác định lượng thực của đơn vị hàng đóng gói sẵn).
Hình 2. Toàn cảnh khóa đào tạo Đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn (Nguồn: P. QLĐL&TBT).
 
Hình 3. Thực hành tại khóa đào tạo Đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn
(Nguồn: Phòng QLĐL&TBT).
Bên cạnh nội dung của khóa đào tạo, các học viên còn được thực hành và cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những vấn đề, kinh nghiệm thực tiễn và trình bày những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác, sản xuất, kinh doanh hàng đóng gói sẵn tại cơ sở để giảng viên trực tiếp giải đáp.
Kết thúc khóa học, các học viên tham dự đầy đủ nội dung của khóa đào tạo và hoàn thành bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp chứng nhận đã tham dự và hoàn thành khóa đào tạo đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn./. 
Tạ Quang Tâm - CC TCĐLCL Bạc Liêu.

Số lượt người xem: 840 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.