SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
5
6
2
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 21/09/2018, 15:00

Khảo sát và tìm hiểu nhu cầu của các tổ chức/doanh nghiệp về hàng rào kỹ thuật trong thương mại - TBT

Thực hiện Công văn số 4702/UBND-KT ngày 08 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Quyết định số 46/2017/QĐ-TTg ngày 24 tháng 11 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Mạng lưới các cơ quan thông báo và hỏi đáp và Ban liên ngành về hàng rào kỹ thuật trong thương mại (Technical Barriers to Trade - TBT).

Thực thi Hiệp định về TBT trong khuôn khổ WTO (World Trade Organization - Tổ chức Thương mại Thế giới) là nhằm thừa nhận sự cần thiết của các biện pháp kỹ thuật đồng thời kiểm soát các biện pháp này sao cho chúng được các nước thành viên WTO sử dụng đúng mục đích và không trở thành công cụ bảo hộ. Hiệp định TBT đưa ra các nguyên tắc và điều kiện mà các nước thành viên WTO phải tuân thủ khi ban hành và áp dụng các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hay các quy trình đánh giá hợp chuẩn, hợp quy của hàng hóa.   
Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết TBT của Việt Nam và quốc tế để hỗ trợ và giúp cho các tổ chức/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu áp dụng các biện pháp kỹ thuật (tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình đánh giá sự phù hợp) đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước, nước ngoài và tiếp cận thị trường xuất khẩu.
Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu kính đề nghị đến Qúy tổ chức/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để cung cấp thông tin tổng quát và nhu cầu hỗ trợ về TBT trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của tổ chức/doanh nghiệp mình (Phiếu khảo sát kèm theo). Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu cam kết bảo mật thông tin của Qúy tổ chức/doanh nghiệp.
Sau khi cung cấp thông tin tổng quát và nhu cầu hỗ trợ về TBT, xin Qúy tổ chức/doanh nghiệp vui lòng gửi Phiếu khảo sáttrực tiếp tại trụ sở cơ quan hoặc qua đường bưu điện hoặc fax hoặc thư điện tử đến Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu theo địa chỉ:
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bạc Liêu
Số 8 Lê Văn Duyệt, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
ĐT: 0291.3822336;         Fax: 0291.3820668; Email: cctdcbaclieu@gmail.com.
 
Xem chi tiết:
 
Châu Kim Thạch - CC TCĐLCL Bạc Liêu.

Số lượt người xem: 693 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.