SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
8
3
2
Tin chuyên ngành Thứ Năm, 26/07/2012, 10:30

Tập huấn “Hệ thống thông tin WISDOM”

Ngày 24/7/2012 Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn “Hệ thống thông tin WISDOM”.

Dự án Wisdom được khởi xướng và thực hiện bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức (BMBF) và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST). Mục tiêu của dự án WISDOM là liên kết các đối tác Việt nam và Đức trong việc thiết kế và thực hiện một hệ thống thông tin phục vụ cho đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm thông tin về thủy văn, xã hội học, công nghệ thông tin và quan sát trái đất. Sự tổng hợp các số liệu như vậy sẽ cho phép người sử dụng kết quả cuối cùng của dự án thực hiện các phân tích rất cụ thể và đặc trưng; và nhờ đó, sẽ cung cấp cho họ một công cụ hỗ trợ cho các hoạt động lập quy hoạch vùng.

Quang cảnh Lớp tập huấn. Ảnh:Tố Thư
Tham gia lớp tập huấn có khoảng 20 học viên đến từ Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu.
Tại lớp tập huấn, nhóm chuyên gia của dự án WISDOM Việt Nam - Đức, đã hướng dẫn các học viên thực hành trực tiếp trên máy tính: Những thành phần cơ bản của hệ thống thông tin WISDOM; sự khác biệt giữa ứng dụng GIS dựa trên nền Web và các ứng dụng GIS máy tính để bàn; các công nghệ tiềm ẩn liên quan đến GIS trên Web; giới thiệu về các tiêu chuẩn của OGC và ISO.
Yến Nhi – Trung tâm Thông tin KHCN
 
 

Số lượt người xem: 3338 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày