SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
1
0
0
2
7
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 28/11/2018, 09:25

Hội thảo khoa học “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng mô hình hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp”

Với sự nỗ lực, chủ động từ phía doanh nghiệp và sự hỗ trợ một phần của Chương trình quốc gia năng suất và chất lượng (Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 21 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ Về việc phê duyệt Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”), thời gian qua một số doanh nghiệp đã nghiên cứu, xây dựng và triển khai áp dụng thành công các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, góp phần hợp lý hóa sản xuất, tiết giảm lãng phí, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp - trở thành các mô hình điểm về năng suất chất lượng.

Tổng cục TCĐLCL tổ chức Hội thảo khoa học Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng mô hình hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp” tại Khách sạn Viễn Đông (số 275A Phạm Ngũ Lão, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) trong buổi sáng ngày 23 tháng 11 năm 2018.
Tham dự hội thảo có ông Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TCĐLCL, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Tổng cục TCĐLCL, đại diện lãnh đạo Chi cục TCĐLCL một số tỉnh, thành phố phía Nam, các chuyên gia trong lĩnh vực năng suất và chất lượng cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan.
 
Hình 1. Ông Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TCĐLCL
phát biểu khai mạc Hội thảo (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu).
Tại Hội thảo này, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận và chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm về xây dựng và áp dụng mô hình hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp như sau:
- Vai trò của năng suất và các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp; Giới thiệu hệ thống quản lý kinh doanh liên tục ISO 22301 do ông Phạm Bá Cứu - Nguyên Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ 2 (Smedec 2) giới thiệu.
- Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng thành công tích hợp hệ thống quản lý chất lượng do đại diện Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco) - Xí nghiệp Cơ khí ô tô An Lạc báo cáo.
- Ứng dụng hoạt động mã số mã vạch vào sản phẩm, dịch vụ do đại diện Trung tâm Mã số Mã Vạch trình bày.
- Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm dựa trên tiêu chuẩn GS1 do ông Bùi Huy Bình - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phẩn Giải pháp và Dịch vụ Truy xuất Nguồn gốc giới thiệu.
- Giới thiệu ứng dụng xác thực giải pháp chống hàng giả IDE và đồng hành và phát triển cùng GS1 do bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển báo cáo.
Hình 2. Quang cảnh hội thảo (Nguồn: CC TCĐLCL Bạc Liêu)
Các doanh nghiệp đánh giá cao lợi ích thiết thực khi tham gia Chương trình, sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả lâu dài từ Chương trình. Bên cạnh lợi ích kinh tế có thể đo đếm được thông qua việc giảm thiểu các lãng phí trong quá trình sản xuất, tiết kiệm về nhân lực, thời gian, nguyên nhiên liệu, năng lượng, việc áp dụng các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, thỏa mãn ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và cải thiện đáng kể hình ảnh của doanh nghiệp.
Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã có dịp trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng thành công các mô hình cải tiến năng suất. Qua đó những kinh nghiệp xử lý, vận hành công việc trong quá trình áp dụng các công cụ hiệu quả đã được chia sẻ. Thông qua các bài tham luận tại hội thảo, các chuyên gia đại diện và đại diện Doanh nghiệp đã truyền tải được những thông tin, lợi ích của việc áp dụng hệ thông quản lý, các công cụ năng suất chất lượng riêng lẻ hay tích hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam. Với sự kiện mở để chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng thì các doanh nghiệp sẽ có những cơ hội thêm kiến thức và kinh nghiệm trong hoạt động quản lý góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường,.. ./.
 Lâm Văn Khanh - CC TCĐLCL Bạc Liêu
 
 
 
                                                                                      

Số lượt người xem: 1533 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày