SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
0
8
5
6
8
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 12/11/2018, 14:10

Hội nghị tập huấn “Nghiệp vụ thông tin, thống kê khoa học và công nghệ”

Nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác thông tin, thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN), ngày 09/11/2018, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị “Tập huấn Nghiệp vụ thông tin thống kê KH&CN” tại thành phố Nha Trang.

Tham dự lớp tập huấn, về phía Cục Thông tin KH&CN Quốc gia có: Ông Trần Đắc Hiến – Cục trưởng; Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Cục trưởng; Ông Đào Mạnh Thắng – Phó Cục trưởng cùng gần 100 học viên đến từ các Sở KH&CN trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Đắc Hiến – Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia nhấn mạnh: “Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1285/QĐ-TTg ngày 01 tháng 10 năm 2018 về việc phê duyệt đề án "Phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Trong quyết định này, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo đến các địa phương trong việc ưu tiên bố trí nguồn lực cho việc phát triển tiềm lực thông tin KH&CN. Trong đó, ngoài việc nâng cao năng lực cho cán bộ, tạo điều kiện cải thiện cơ sở vật chất kỹ thuật thì chúng ta phải xây dựng được các cơ sở dữ liệu KH&CN, nhất là những dữ liệu đặc thù của bộ, ngành, địa phương, làm như thế nào để cơ sở dữ liệu này trở nên có ích cho các sở, ngành khác, thậm chí là cho các bà con nông dân. Luôn tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến thông tin KH&CN đến người dân”.
Quang cảnh hội nghị
Nội dung lớp tập huấn gồm các chuyên đề:
- Quản lý nhà nước về hoạt động thông tin, thống kê KH&CN.
- Kết quả hoạt động thông tin công nghệ và thiết bị và định hướng hoạt động trong thời gian tới của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia.
- Hoạt động thống kê KH&CN.
- Hệ tri thức Việt số hóa.
- Duy trì và phát triển mạng nghiên cứu và đào tạo Việt Nam (VINAREN).
- Cơ chế quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN.
- Hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống thông tin KH&CN (STI).
Ngoài ra tại lớp tập huấn các học viên còn trao đổi thảo luận, đưa ra những ý kiến về công tác thông tin, thống kê KH&CN thực tế tại địa phương, đơn vị mình trong quá trình thực hiện và đề xuất ý kiến, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đây cũng là cơ hội tốt để các học viên học tập nâng cao nghiệp vụ cũng như hiệu quả, chất lượng công tác thông tin và thống kê KH&CN địa phương.
Phan Nhân – Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Số lượt người xem: 816 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày