SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
1
0
0
4
3
Tin KHCN trong nước Thứ Bảy, 20/08/2011, 16:35

NEPCON Vietnam 2011’ mang đến công nghệ mới cho các nhà chế tạo điện tử

Việt Nam vừa có chương trình quốc gia “Phát triển công nghệ cao cho đến năm 2020”. Trong đó sẽ tập trung phát triển 4 ngành công nghệ cao là: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ sinh học; công nghệ tự động hóa; công nghệ vật liệu mới.
Chương trình đặt mục tiêu ứng dụng các công nghệ cao nhằm tăng giá trị sản xuất công nghiệp công nghệ cao đạt khoảng 30% tổng giá trị sản xuất công nghiệp đến năm 2015. Mục tiêu này đến năm 2020 là 40%.
Theo các chuyên gia, thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm thiết bị máy tính, điện thoại di động và các sản phẩm game, nghe nhìn… được dự đoán sẽ đạt giá trị 4,7 tỷ USD trong năm 2011 và tăng lên 6,9 tỷ USD đến năm 2015. Thị trường này cũng được dự đoán sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm là 10% đến năm 2015 đối với Hà Nội và TP.HCM.
 
Dự báo doanh số bán phần mềm máy tính ở thị trường nội địa (bao gồm máy tính xách tay và linh kiện) cũng sẽ đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2011, tăng so với 1,4 tỷ USD năm ngoái và thị trường thiết bị game, nghe nhìn trong nước đạt sẽ 1,2 tỷ USD trong năm 2011, kỳ vọng đạt 2,1 tỷ USD đến năm 2015. Tổng doanh số bán điện thoại di động ở thị trường Việt
Nam dự đoán cũng tăng 27, 4 triệu đơn vị đến năm 2015 do số thuê bao di động sẽ tăng lên 302% vào năm 2015.
 
Theo ông Chainarong Limpkittisin, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, một trong những nhà tổ chức triển lãm và hội thảo hàng đầu khu vực Đông Nam Á, đây là cơ hội để các DN Việt Nam chuẩn bị cho các đơn đặt hàng. Điều này đòi hỏi DN phải tập trung vào phát triển chất lượng sản phẩm, nhất là trong lĩnh vực điện tử đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, các công nghệ chế tạo mới hơn và nhiều hơn để tạo ra sản phẩm có chất lượng hơn song có giá thành hợp lý.
 
Nhằm tạo thêm điều kiện cho DN Việt Nam tiếp cận công nghệ mới trong các lĩnh vực trên, một cuộc triển lãm giới thiệu công nghệ mới sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại TP.HCM. Đó là triển lãm NEPCON Vietnam 2011. NEPCON Vietnam 2011 nằm trong khuôn khổ Triển lãm Metalex 2011, là một phần của chuỗi sự kiện NEPCON thế giới và là sự kiện giới thiệu chế tạo linh kiện điện tử lớn tại Việt Nam. Trong NEPCON Vietnam 2011 có 200 nhãn hàng đến từ 25 quốc gia, có sự tham gia của các thương hiệu quốc tế hàng đầu như Trans, Technology, Keyence, Ceracote và nhiều thương hiệu khác sẽ mang đến các sáng kiến công nghệ, máy móc tối ưu cho khoảng 8.000 nhà công nghiệp Việt Nam và các nước đến thăm quan. 
 
Trong NEPCON Vietnam 2011 cũng sẽ có gần 20 bài thuyết trình về công nghệ. Đây là dịp cho các đơn vị tham dự triển lãm liên kết, mở rộng mạng lưới tại Việt Nam, liên kết nhà thầu phụ trong nước với các nhà chế tạo nước ngoài, để trở thành đối tác kinh doanh và “Agent Wanted” giúp các nhà cung cấp thương hiệu toàn cầu tìm được các đại diện tại Việt Nam. Đặc biệt trong NEPCON Vietnam 2011 còn có các đoàn quốc tế đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Đức, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác, vì thế sẽ mang lại cơ hội giao thương đầy tiềm năng cho các bên tham dự.

“Sau sự kiện NEPCON Vietnam 2011, tôi hy vọng lĩnh vực chế tạo điện tử tại Việt Nam sẽ được nâng cao và có nhiều linh phụ kiện điện tử được sản xuất trong nước hơn nhập khẩu từ nước ngoài” - ông Chainarong nhận định./.

Theo Báo Kinh tế Việt Nam


Số lượt người xem: 2779 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày