SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
0
9
7
8
4
Tin KHCN trong nước Thứ Tư, 19/10/2011, 10:30

Hội thảo năng suất theo cách tiếp cận mới

Năng suất và chất lượng sản phẩm không còn là câu chuyện mới. Tuy nhiên, sức lan tỏa của các bức thông điệp hàng năm từ Diễn đàn Năng suất Chất lượng qua 12 lần tổ chức tại Việt Nam mặc dù ý nghĩa hết sức to lớn nhưng vẫn chưa được các tổ chức, doanh nghiệp trong nước thực sự chú ý và tiếp cận theo cách mới, Bạc Liêu cũng không ngoại lệ.

Ngày 18/10/2011 tại Hội trường Liên Đoàn Lao động tỉnh, Sở KH&CN Bạc Liêu đã phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo "Năng suất theo cách tiếp cận mới".

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, hơn 40 đại biểu là cán bộ lãnh đạo các ban ngành có liên quan và chủ doanh nghiệp trong tỉnh. Sau phần phát biểu chi đạo của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các đại biểu đã được chuyên gia Trung tâm đào tạo và Tư vấn Năng suất Chất lượng – Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL 3 giới thiệu các cách tiếp cận mới về năng suất, các phong trào năng suất, các công cụ cải tiến năng suất và chất lượng, ứng dụng hiệu quả các công cụ quản lý năng suất chất lượng như TPM, KAIZEN, Lean6Sigma, 5S đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quản lý của các công ty sản xuất, tư vấn hàng đầu của Nhật và Singapore.
 
Toàn bộ những nội dung được giới thiệu là tiền đề cơ bản để các đại biểu tham gia hội thảo có cơ sở khoa học và thực tiễn đóng góp cho dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020”. Đây là một trong các vấn đề mấu chốt đảm bảo khả năng cạnh tranh và quyết định sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp, giúp nâng cao chất lượng, tăng trưởng kinh tế thông qua sử dụng một cách hiệu quả các yếu tố đầu vào là "vốn" và "lao động" để gia tăng kết quả đầu ra, là cơ sở để nâng cao thu nhập và tạo môi trường, cũng như điều kiện làm việc tốt cho người lao động tỉnh nhà. 
                                                                    

Tố Thư - Trung tâm Thông tin KH&CN

 


Số lượt người xem: 2765 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày