SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
8
1
2
7
4
Tin KHCN trong nước Thứ Hai, 16/05/2016, 09:15

Đội LH-FF của Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon năm 2016

 
Sau sáu ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, tối 14.5, tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và Công ty ôtô Toyota Việt Nam tổ chức bế mạc Vòng chung kết Robocon năm 2016 với chủ đề "Đi tìm năng lượng sạch."

Đội LH-FF (Đại học Lạc Hồng) đã xuất sắc vượt qua 31 đội khác giành giải Nhất và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Cuộc thi khu vực tại Thái Lan vào tháng Tám tới đây.

Trải qua gần một tuần thi đấu với tinh thần học hỏi, đoàn kết, sáng tạo, 32 đội dự thi đã mang đến Ninh Bình những trận thi đấu hấp dẫn, kịch tính.


Trao giải Nhất cho dội LH-FF. (Ảnh: TTXVN)

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cục diện thi đấu phản ánh được khá sát trình độ của các đội, phần lớn các đội tham gia đều có trình độ tương đối đồng đều, thể hiện qua từng vòng đấu hấp dẫn.

Đại học Lạc Hồng đã thực sự xuất sắc khi có tới 5/8 đội bước vào vòng tứ kết và có tới 3/4 đội thi đấu ở bán kết và trận chung kết đã trở thành sân thi đấu của 2 đội đến từ Đại học Lạc Hồng là LH-FF và LH-ACE.

Ngoài giải Nhất được trao cho đội LH-FF (Đại học Lạc Hồng), Ban tổ chức còn trao giải Nhì cho đội LH-ACE (Đại học Lạc Hồng), đồng giải Ba cho hai đội SVI-02 (Đại học Trần Đại Nghĩa) và LH-F (Đại học Lạc Hồng).

Ban Tổ chức còn trao các giải Triển vọng, Sáng tạo, Eco robot... cho các đội xuất sắc tại Vòng chung kết năm nay.

Đây là năm thứ 15 các đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tạo robot tại Việt Nam nhằm thúc đẩy phong trào học tập, say mê sáng tạo, chinh phục những công nghệ tiên tiến, hiện đại; là cuộc thi sáng tạo robot dành cho sinh viên.

Vòng chung kết Robocon năm 2016 có 32 đội tham dự, được chia thành 8 bảng thi đấu.

Theo TTXVN

Số lượt người xem: 988 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày