SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
7
1
8
2
5
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 05/07/2018, 10:35

Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ mới của Nhật Bản để nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”

Ngày 02/7/2018 tại Hội trường, Nhà khách số 1 Hùng Vương. Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Kỹ thuật và Quản lý Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thế kỷ Yamakyu của Nhật Bản tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ mới của Nhật Bản để nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”.
Đến tham dự Hội thảo gồm có: Ông Phạm Hoàng Minh – PGĐ Sở KH&CN Bạc Liêu; TS. Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Ban chấp hành Hội kinh tế Môi trường Việt Nam (Trung tâm nghiên cứu Kỹ thuật và Quản lý Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh); Ông Toshi-Hiro Kato – Chủ tịch Công ty Cổ phần Thế kỷ Yamakyu của Nhật Bản; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh…
Hình 1: Quang cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe ông Toshi-Hiro Kato – Chủ tịch Công ty Cổ phần Thế kỷ Yamakyu của Nhật Bản, trình bày khái quát một số vấn đề trong nuôi tôm và phương pháp giải quyết. Qua đó đại diện kỹ sư của Công ty đã giới thiệu 2 công nghệ mới là: AquablasterSludgeEater trong hệ thống xử lý nước thải để nâng độ oxi hòa tan trong nước, duy trì độ PH và nhiệt độ thích hợp giúp cho môi trường nuôi tôm trở nên tốt hơn, giảm phát sinh dịch bệnh.
 
Hình 2: Ông Toshi-Hiro Kato – Chủ tịch Công ty Cổ phần Thế kỷ Yamakyu
của Nhật Bản phát biểu tại Hội thảo
Tiếp theo, tại Hội thảo còn có ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự về những vấn đề liên quan đến việc huy động vốn đầu tư công nghệ mới trong nuôi tôm; kỹ thuật sử dụng và vận hành công nghệ mới AquablasterSludgeEater…
Thông qua Hội thảo đã giới thiệu một số công nghệ mới cũng như định hướng ứng dụng trong nuôi tôm công nghệ cao nhằm góp phần phát triển vùng nuôi tôm bán công nghiệp và công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Tin và ảnh Hoàng Oanh - Trung tâm TT&TK KH&CN

Số lượt người xem: 942 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày