SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
7
1
5
5
4
Tin tức sự kiện Thứ Ba, 31/07/2018, 16:30

Hội nghị Giao ban Khoa học và Công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXV năm 2018

Sáng 27/7/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ XXV tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và kiểm điểm rút kinh nghiệm những tồn tại, yếu kém trong hoạt động KH&CN của từng địa phương và của cả vùng ĐBSCL năm 2017-2018, từ đó đề xuất định hướng phát triển và các nhiệm vụ trọng tâm của vùng ĐBSCL giai đoạn 2019-2020.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Phạm Đại Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn đồng chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ KH&CN; lãnh đạo các tỉnh/thành phố thuộc ĐBSCL; lãnh đạo các Sở KH&CN trong và ngoài khu vực cùng hơn 200 đại biểu và khách mời.
  
Hình 1: Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trong khuôn khổ giao ban KH&CN vùng ĐBSCL lần thứ XXV năm 2018 tại tỉnh Tiền Giang được triển khai các nội dung chính gồm:
1) Hội nghị khoa học và công nghệ vùng ĐBSCL với chủ đề “Khoa học và công nghệ thúc đẩy tái cấu trúc sản xuất nông nghiệp, phát triển sản phẩm chủ lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long”;
2) Tọa đàm chuyên sâu về các hoạt động KH&CN trao đổi các nội dung: Quản lý nhà nước và hoạt động kỹ thuật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng; ứng dụng tiến bộ KH&CN, công nghệ sinh học; Thông tin KH&CN;
3) Hội nghị Giao ban khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.Nội dung Hội nghị gồm:
- Đánh giá kết quả hoạt động KH&CN của các tỉnh ĐBSCL giai đoạn năm 2017-2018 và kết quả thực hiện kết luận của Hội nghị giao ban vùng ĐBSCL lần thứ XXIV.
- Đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược phát triển KH&CN Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 theo Quyết định số 418/QĐ-TTg ngày 11/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ; các kết quả đóng góp nổi bật của KH&CN phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
- Đề xuất nhiệm vụ, các vấn đề về KH&CN cần giải quyết, các nội dung cần đặt hàng và các dự án hỗ trợ thuộc các chương trình KH&CN cấp quốc gia.
- Một số báo cáo tham luận về định hướng phát triển KH&CN của một số tỉnh trong vùng ĐBSCL và ý kiến tham luận của các nhà khoa học.
- Báo cáo tóm tắt kết quả của Hội thảo khoa học và các Tọa đàm chuyên đề.
- Kết luận hội nghị của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ.
Hội nghị giao ban KH&CN vùng ĐBSCL được Bộ KH&CN tổ chức hai năm một lần, là một hoạt động cần thiết, nhằm tạo điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, quản lý, liên kết và trao đổi thông tin phục vụ phát triển khoa học và công nghệ. Qua đó đưa ra những định hướng phát triển KH&CN cho Vùng trong những năm tiếp theo.
Kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã trao cờ luân lưu tổ chức Hội nghị giao ban vùng ĐBSCL lần thứ XXVI cho bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng.
 
Hình 2: Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao cờ luân lưu cho bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, đơn vị tổ chức Hội nghị giao ban vùng ĐBSCL tiếp theo.
 
 
 
Hình 3: Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh.
Tin và ảnh Hoàng Oanh – Trung tâm TT&TK KH&CN

Số lượt người xem: 700 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày