SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
7
1
5
6
8
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 05/10/2018, 09:05

Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu tham dự chuỗi Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018

Ngày 04/10, tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND Thành phố Cần Thơ đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2018 diễn ra từ ngày 03/10 đến 05/10/2018.

Chủ trì buổi Lễ khai mạc có Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN và Ông Võ Thành Thống – Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.
Tham dự sự kiện, Đoàn Sở KH&CN Bạc Liêu có 12 người, do ông Huỳnh Hùng Dũng làm Trưởng đoàn.
Thứ Trưởng Bộ KH&CN – Ông Trần Văn Tùng, phát biểu khai mạc sự kiện.
Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu” cho 08 doanh nghiệp đã đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc nâng cao năng lực công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cũng trong Lễ Khai mạc đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ về hoạt động hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp và tổ chức, với 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết.
 
Chín đồng chí lãnh đạo đại diện nhấn nút khai mạc sự kiện
Bên cạnh buổi lễ khai mạc, ở các ngày tiếp theo của sự kiện còn diễn ra các hoạt động chính như: Hội thảo các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN; Hội thảo quốc tế Công nghệ và giải pháp nâng cao giá trị ngành phụ phẩm tôm Việt Nam; Khai trương Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ; Hội nghị về hoạt động các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2018; Diễn đàn ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp; Hội thảo Truyền thông về ứng dụng và đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp; Diễn đàn quốc tế công nghệ năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp; Tập huấn, bồi dưỡng cho các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; Tư vấn công nghệ, cải tiến quy trình kỹ thuật, tư vấn kết nối tài chính – công nghệ; trình diễn, giới thiệu công nghệ/thiết bị/sản phẩm công nghệ tại Khu trình diễn.
Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Quốc tế năm 2018 là hoạt động được tổ chức thường xuyên, liên tục, thể hiện được một phần quan trọng trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam nhằm ứng dụng những công nghệ mới phục vụ vào đời sống. Thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển và đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác nước ngoài; nâng cao năng lực công nghệ trong nước, trình độ thiết kế chế tạo, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên. Đồng thời, tăng cường các hoạt động khảo sát, tiếp xúc với doanh nghiệp, kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp với các viện, trường; nâng cao vai trò, hiệu quả của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đối với doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội mang lại hiệu quả thiết thực.
Tin và ảnh Hoàng Oanh – Trung tâm TT&TK KH&CN

Số lượt người xem: 454 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày