SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
8
1
0
0
5
2
Tin thời sự Thứ Bảy, 08/08/2020, 21:57
Hội nghị cộng tác viên Bản tin khoa học và công nghệ năm 2018  (29/09)
Ngày 26/9/2018 Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu tổ chức buổi “Họp mặt cộng tác viên Bản tin khoa học và công nghệ năm 2018”.
Hội thảo “kỹ năng viết và đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế”  (24/02)
Nhằm mục đích nâng cao chất lượng và số lượng công bố quốc tế của Việt Nam, sáng ngày 22/02/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) Quốc gia - Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo “Kỹ năng viết và đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế”. Tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; Bà ...
Phân bổ kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ năm 2015  (20/05)
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ quyết định phân bổ dự toán năm 2015 là 572,59 tỷ đồng cho các Bộ, cơ quan trung ương từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ thuộc ngân sách trung ương năm 2015 để thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIII  (20/05)
Ngày 20/5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Hội trường Ba Đình. Theo chương trình, kỳ họp này sẽ kéo dài đến hết ngày 26/6/2015.
Khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa  (20/05)
Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng 18/5/2015, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư,Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc (Tam Bình, Vĩnh Long).
Chính sách pháp luật KHCN với hoạt động sáng chế của người dân: Không có thị trường không thể thành công  (19/05)
Trao đổi về cơ chế, chính sách và hoạt động hỗ trợ các nhà sáng chế không chuyên nghiệp, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NGUYỄN QUÂN cho rằng, vấn đề quan trọng là cần đẩy mạnh hỗ trợ việc ứng dụng và thương mại hóa các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm sao để sản phẩm của các nhà sáng chế nông dân vào được thị trường, trở thành sản phẩm hàng hóa phục vụ cho xã hội. Để làm được điều này, không chỉ có cơ quan nhà nước mà cộng đồng doanh nghiệp, các nhà khoa học cũng phải chung tay đồng hành và giúp những người dân có sáng kiến ngay từ khi hình thành ý tưởng cho đến khi có sản phẩm, hoàn thiện mẫu mã, công năng của sản phẩm và tạo ra thị trường.
Thủ tướng: Sẽ có cơ chế, chính sách khuyến khích sáng tạo, sáng chế  (13/05)
Chính phủ sẽ ban hành những cơ chế, chính sách phù hợp để khuyến khích mạnh mẽ hơn nữa, tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào sản xuất cũng như tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, sáng tạo, sáng chế của người dân.
Họp nghiệm thu hoàn thành công trình Nhà Quốc hội  (06/05)
Ngày 27/4/2015, tại Hội trường Ba Đình, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước công trình Nhà Quốc hội (Hội đồng) đã tiến hành phiên họp nghiệm thu hoàn thành công trình Nhà Quốc hội.
Hội thảo đóng góp dự thảo báo cáo “Quy hoạch bảo tồn, phát triển rừng đặc dụng vườn chim Bạc Liêu và khu rừng ấp Canh Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020”  (20/06)
Ngày 04/6/2014, Sở Nông nghiệp và PTNT Bạc Liêu phối hợp với đơn vị tư vấn là Viện Sinh thái học Miền Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo “Quy hoạch bảo tồn, phát triển rừng đặc dụng vườn chim Bạc Liêu và khu rừng ấp Canh Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020” do Ông Trịnh Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì cuộc họp.
Trí tuệ người Việt Nam ở nước ngoài - nguồn lực phát triển khoa học công nghệ  (17/06)
Theo Bộ trưởng Bộ KH - CN Nguyễn Quân, trí tuệ của người Việt Nam ở nước ngoài là tài sản quý giá và việc kết nối hội tụ nguồn tài sản ấy sẽ làm gia tăng sức mạnh, tiềm lực sáng tạo về KHCN. Thực tế đó đã đặt ra yêu cầu cần phải xây dựng những chính sách đồng bộ để thu hút nguồn lực này cho mục tiêu phát triển KHCN nước nhà.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày